Blog

Cách bảo quản bánh dày đơn giản tại nhà

Cách bảo quản bánh dày không được nhiều người biết, chính vì vậy bánh dày được làm theo phương pháp truyền thống chỉ sau khoảng gần 1 ngày sau khi mua bánh sẽ bị hỏng. Cách bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây để bảo quản và chế biến bánh dày sau khi mua về nhé!

1. Những lưu ý khi mua bánh dày

– Lưu ý đầu tiên là khi mua bánh dày chúng ta cần lưu ý đến lá gói bánh, với những gói bánh có phần lá bị héo thì chúng ta cần cân nhắc khi mua vì bánh có thể đã để lâu ngày. Tuy nhiên cũng có thể là lá khi gói bánh không còn tươi nữa mà được bày bán thì bị héo hơn, với trường hợp này thì lá sẽ không gây ảnh hưởng gì tới hương vị của bánh dày đâu nhé. 

bánh dầy mặn
Mẹo chọn mua và bảo quản bánh dày

– Sau khi mua bạn có thể ngửi mùi và cắn thử 1 miếng xem bánh và nhân có mùi lạ hay không (có thể là mùi chua, bị chảy nước…) thì tuyệt đối không nên ăn những gói bánh đó nữa.

– Một yếu tố cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng nhất đó chính là chọn mua bánh của những cơ sở sản xuất uy tín để sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng và hương vị của bánh dày.

Tìm hiểu thêm:

2. Cách bảo quản và chế biến lại bánh dày 

Cách bảo quản bánh

Với những sản phẩm bánh dày “đạt chuẩn” không có chứa những chất gây độc hại thì chúng ta chỉ có thể bảo quản bánh dày trong khoảng 4 đến 6 tiếng sau khi mua (đối với thời tiết nóng thì thời gian bảo quản bánh có thể thấp hơn).

Cach bao quan banh day

Cách bảo quản bánh dày

Bánh dày sau khi mua về chúng ta chỉ nên để ở những nơi khô và khoáng mát, điều này sẽ giúp cho bánh dày được bảo quản trong thời gian dài hơn và tránh bị thiu. Không nên để bánh trong tủ lạnh để bảo quản vì sẽ khiến cho bánh bị cứng lại và rất khó chế biến để sử dụng lại. 

Cách chế biến lại bánh để sử dụng

Như đã đề cập ở trên bạn có thể bảo quán bánh ở nơi thoáng mát để tăng được thời gian sử dụng hoặc nếu bạn muốn sử dụng bánh cho ngày hôm sau thì bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh (cách này sẽ giúp bạn bảo quản bánh trong 1-2 ngày tới). Khi muốn ăn thì để bánh ra ngoài cho bớt hơi lại rồi rán từng chiếc bánh một, để lửa nhỏ để bánh có thể được làm nóng từ ngoài vào trong. Khi nào 2 mặt của bánh có màu vàng ruộm thì chúng ta có thể bỏ ra để thường thức rồi.

bánh dày rán

Món bánh dày rán

Đọc thêm:

Trên đây là cách bảo quản bánh dày giúp bạn có thể thưởng thức bánh dày với hương vị thơm ngon nhất và bảo quản bánh để sử dụng trong thời gian dài nhất có thể. Chúc các bạn thành công! 

Văn Cường

"Văn Cường" hiện đang là người quản lý đồng thời là người kiểm soát nội dung trên website Yêu Bếp Việt mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc có thể để lại bình luận tại cuối bài viết để được mình giải đáp hoặc làm bài viết hướng dẫn sớm nhất nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button